bên cạnh mối lo về thực phẩm “bẩn”, chị em cũng phải đặc thù lưu ý đến phương pháp tiêu dùng những vật dụng trong nhà bếp khi chế biến thức ăn. tiêu dùng sai phương pháp, đôi khi chúng lại cực kỳ hiểm nguy và biến thành “sát thủ” đầu độc Các bạn bạn.
một. Thớt nhựa
phổ quát đàn bà hiện nay chuộng dùng thớt nhựa vì sự dễ dàng và giá cả rẻ. ngoài ra, loại thớt này sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện các vết cắt và xước. Thực phẩm dễ bám vào các vị trí này và rất khó để rửa sạch. Đây là môi trường thuận lợi để vi khuẩn, nấm mốc tăng trưởng, đặc thù E.coli và salmonella, những tác nhân hàng đầu gây tiêu chảy và thương hàn.
Cần mang thớt riêng cho thực phẩm sống và chín
Các bạn nên chọn thớt thủy tinh hoặc gỗ. không những thế, vẫn phải rửa thật sạch thớt sau khi sử dụng và cần tiêu dùng thớt riêng cho thực phẩm chín và sống.
hai. Nồi bằng nhôm
Nhôm dễ bị ăn mòn ở nhiệt độ cao. bởi vậy, lúc sử dụng loại nồi này để nấu thức ăn, nhôm mang khả năng hòa tan và theo thức ăn vào đường tiêu hóa.
đặc thù hiểm nguy hơn ví như nồi được khiến cho trong khoảng nhôm tái chế kém chất lượng. Bởi lượng chì cao trong sản phẩm này sẽ cùng nhôm đi vào cơ thể, tích trữ gây nhiễm độc, ung thư, tổn hại hệ thần kinh.
Nhôm hòa tan sở hữu thể đi vào thân thể gây ung thư
Chị em vì thế cần lưu ý ko tiêu dùng nồi nhôm để cất những đồ ăn mặn và chua nhằm tránh các giận dữ hóa học. Cũng ko nên nấu quá lâu mang nhiệt độ cao trên bếp. Và đặc biệt, không tiêu dùng bùi nhùi kim khí cọ rửa nồi nhôm quá mạnh vì sẽ khiến mất lớp ô-xít nhôm an toàn trên bề mặt nồi.
3. Chảo chống dính
Để tạo khả năng chống dính cho chảo, nhà sản xuất sẽ tráng 1 lớp polyme chịu nhiệt không độc lên bề mặt chảo.
bên cạnh đó, ở nhiệt độ quá cao, polyme có thể bị phân hủy và sinh ra chất độc. loại chất này sẽ gây nên tình trạng khó thở, thậm chí gây sảy thai hoặc ung thư giả dụ thân thể kết nạp chỉ mất khoảng dài.
Bạn không nên khiến cho xước mặt chảo chống dính
Để giảm thiểu nguy cơ trên, bạn cần rửa chảo thật sạch trước lần dùng trước nhất. ko dùng mức nhiệt quá cao và đặc trưng, không được khiến cho mặt chảo bị trầy xước. Bạn cũng không nên rửa chảo ngay khi vừa chiên, cừu xong.
4. Bát, hộp nhựa
Bát, hộp nhựa sau 1 thời gian dài sử dụng sẽ bị trầy xước, ngả màu, giúp cho vi trùng, vi khuẩn tàng trữ và gây bệnh. đặc trưng, đối sở hữu các loại kém chất lượng, thời kỳ sử dụng sẽ sản sinh chất BPA – đây là chất độc gây ra một số bệnh như vô sinh, tiểu tuyến phố, ung thư…
vì thế, thấp nhất bạn nên tiêu dùng các sản phẩm bằng gốm, sứ hoặc thủy tinh. nếu dùng đồ nhựa, nên chọn những sản phẩm uy tín, chất lượng.
ko nên dùng bát, hộp nhựa để đựng thức ăn nóng
Chỉ nên sử dụng đồ nhựa đựng thức ăn lạnh hoặc có nhiệt độ vừa phải. Khônsử dụng chúng để chứa những thứ nóng trên 100oC hoặc đểtrong lò vi sóng ở nhiệt độ cao, hạn chế trường hợp nhựa bị chảy hoặc sản sinh ra các chất độc hại.
5. Màng bọc thực phẩm
Theo nghiên cứu, màng bọc thực phẩm thường được khiến trong khoảng nhựa PVC (sử dụng thêm chất phụ gia DEHA) và PE. Chất DEHA có thể ngấm vào thực phẩm, gây rối loạn nội tiết, dậy thì sớm ở bé gái.
Thế nên thấp nhất, bạn nên tìm các sản phẩm uy tín, mang chất lượng và được chứng thực, dành đầu tiên loại màng PE vì mang ít chất phụ gia.
Màng bọc thực phẩm PE với ít chất phụ gia, ít gây tác động cho sức khỏe
Chị em cần lưu ý không để màng bọc xúc tiếp trực tiếp với thực phẩm, đặc trưng là thực phẩm dầu mỡ, thực phẩm hot, hoa quả đa dạng vitamin C, không để màng bọc trong lò vi sóng. Giống như bát, hộp nhựa, nhiệt độ cao dễ làm màng bọc bị biến chất và tác động đến sức khỏe.
6. Nước rửa bát
Việc nước rửa bát chứa hóa chất sở hữu tính gột rửa mạnh là điều người nào cũng biết.
thành ra, phần da tiếp xúc trực tiếp sở hữu hóa chất sẽ dễ bị viêm. đặc thù, chất gột rửa còn lưu lại trên bát đĩa rửa chưa kĩ với thể đi vào bao tử, khiến cho hỏng chức năng của hệ tiêu hóa.
Bạn phải rửa bát đĩa lại thật kỹ bằng nước sạch
Chính bởi thế, chị em cần đeo bao tay cao su lúc rửa bát đĩa. Lưu ý không đổ trực tiếp nước rửa bát lên bát, đĩa. Sau khi rửa xong, phải tráng lại thật sạch bằng nước lã. không ngâm bát đũa trong dung dịch nước rửa bát quá lâu vì chất tẩy với thể ngấm vào và khó rửa sạch được.
7. Đũa
Đũa gỗ được phủ sơn bóng phổ biến màu sắc đựng các kim loại nặng tạo màu. Trong thời kỳ tiêu dùng, lớp sơn dễ bị tróc ra. quý khách ăn vào mang nguy cơ bị đột biến thể nhiễm sắc, ung thư. bên cạnh đó, bạn cũng không nên sử dụng các loại đũa nhựa vì khi gắp thức ăn hot, chất hóa học sẽ được phải phóng, gây hại cho sức khỏe.
ko tiêu dùng đũa nhựa hay đũa sở hữu màu lòe loẹt
Hãy dùng đũa tre, đũa gỗ không sơn màu. cùng lúc, không nên tiêu dùng đũa cũ quá lâu, rửa đũa thật sạch và phơi khô để dùng, giảm thiểu tình trạng đũa mốc và mang mùi vì đây là môi trường tuyệt vời cho vi khuẩn tăng trưởng,...
không chỉ những vật dụng phía trên, việc vệ sinh những đồ tiêu dùng khác trong bếp trước và sau khi nấu nướng là điều hết sức cần thiết. Thêm vào Đó, chị em cần mua những sản phẩm bếp núc sở hữu chất lượng từ các nhà sản xuất uy tín để bảo kê sức khỏe cho gia đình.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét