Sữa chua việt quất ko chỉ có hương vị thơm ngon, lạ mồm mà thức uống này còn rất tích cực cho sức khỏe cũng như giúp bạn có 1 làn da sáng đẹp trùng hợp.

Quả việt quất với gần như công dụng tốt cho sức khỏe

Quả việt quất chứa rộng rãi chất oxy hóa, một cái chất mang vai trò quan trọng trong việc giúp duy trì sức khỏe tổng thể và tăng cường hệ miễn dịch. những vitamin A, vitamin B, vitamin C và E cùng với các nguyên tố các như anthocyanin, đồng, sắt, selen, kẽm còn giúp:

- Giữ cholesterol dưới mức cho phép, do vậy mà giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.

- Dưỡng chất anthocyanin (chất tạo nên màu đặc trưng cho quả việt quất) sở hữu tác dụng vô hiệu hóa những gốc tự do, từ ngừng thi côngĐây giúp ngăn đề phòng ung thư và những bệnh khác.

- Quả việt quất còn giúp chống lại stress và tương trợ điều trị chứng mất trí tưởng, bệnh alzhiemer...

- Việt quất còn rất giàu chất xơ giúp ngăn dự phòng táo bón và tương trợ tiến trình giảm cân hiệu quả.

- Quả việt quất còn được minh chứng là với tác dụng khiến cho chậm công đoạn lão hóa da.

ngoài ra, việc ăn sữa chua giúp khiến cho đẹp da, chắc xương, tương trợ tiêu hóa và nâng cao cường hệ miễn nhiễm cho thân thể. Sữa chua lúc hài hòa với việt quất thường rất dễ lên men và tách nước. cho nên, khi làm cho sữa chua việt quất, bạn sở hữu thể tiêu dùng một tí bột gelatin (một cái bột được tiêu dùng phổ biến trong các sản phẩm như kẹo dẻo) để sữa chua được dẻo hơn.

Lưu ý khi làm sữa chua việt quất bạn nên chọn những quả tươi để cảm nhận được trọn vẹn vị thơm ngon.

Thức uống sữa chua việt quất giúp đẹp da bổ khỏe


vật liệu

- 500 ml sữa chua

- 200g quả việt quất

- 15g đường

- 20 ml nước

- 2g bột gelatin

bí quyết làm

Bước 1: Bạn đem việt quất rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Sau chậm triển khai cho vào nồi sở hữu 15g trục đường và 20 ml nước rồi trộn đều. Để hổ lốn này như thế trong 1 giờ.

Bước 2: chỉ mất khoảng ướp việt quất, bạn hãy đem bột gelatin ngâm cho nở ra.

Bước 3: Sau một giờ, lấy việt quất bắc lên bếp và đun sôi nhỏ lửa khoảng 5 phút cho quả mềm, lưu ý hạn chế để việt quất bị nát. Sau Đó cho bột gelatin đã ngâm nở vào và khuấy nhẹ. Sau khi bột tan, tắt bếp và để nguội.

Bước 4: Lấy sữa chua ra bát lớn và cho việt quất vào trộn đều. Sau chậm tiến độ, cho hỗn hợp này vào từng hũ nhỏ rồi để vào ngăn mát chờ sữa chua đông lại.

đến đây thì bạn đã với thể thưởng thức món sữa chua việt quất khôn xiết thơm ngon rồi đấy!



Lưu ý: với cách thức khiến cho sữa chua việt quất, bạn chỉ nên tiêu dùng 1 lượng nhỏ bột gelatin để sữa chua đủ đông lại. ví như không với việt quất tươi thì bạn có thể dùng mứt việt quất trộn vào sữa chua. tất nhiên, để cảm nhận sự tươi mới, lạ mồm thì bạn nên dùng việt quất tươi.
một lưu ý nữa là mang món sữa chua việt quất bạn chỉ có thể bảo quản tối đa trong tủ lạnh khoảng 5 ngày.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
Top